1 / 7
2 / 7
3 / 7
4 / 7
5 / 7
6 / 7
7 / 7

KẾ HOẠCH (V/v: Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 2019)

03-11-2019

KẾ HOẠCH

Hội diễn văn nghệ lần VII năm 2019

 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

 

          Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước đang ra sức lập thành tích cao hướng về chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Hòa chung không khí đó, BCH liên chi đoàn khoa Thủy Sản trường ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM xây dựng kế hoạch tổ chức và phát động Hội diễn văn nghệ khoa Thủy Sản lần VII– năm 2019, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và khơi dậy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” trong sinh viên hiện nay.

I.Mục đích, yêu cầu:

1.  Mục đích:

-  Tạo là sân chơi bổ ích giúp các sinh viên có dịp được bộc lộ tài năng, được giao lưu, học hỏi, hướng tới giá trị Chân – Thiện – Mĩ trong cuộc sống và quan trọng nhất là thể hiện lòng tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo, tôn vinh sự nghiệp trồng người cao cả.

-Tổ chức được sân chơi lành mạnh, bổ ích sau những giờ giảng dạy và học tập căng thẳng. Từ đó sẽ tạo ra động lực thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt hơn lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

- Giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo” trong HS-SV, khơi dậy lòng yêu nghề, gắn bó với trường lớp của CBCNV, giáo viên; Đồng thời thông qua các hoạt động thi đua nhằm phát hiện, bồi dưỡng các hạt nhân trong phong trào văn hóa – văn nghệ, làm lực lượng nòng cốt cho hoạt động phong trào.

2.  Yêu cầu:

- Thu hút được đông đảo CBCNV, giáo viên, sinh viên Khoa Thủy sản tham gia.

- Hoạt động phải mang tính chất thiết thực, hiệu quả, tạo sự đoàn kết, thi đua trong sinh viên.

- Tổ chức vui chơi tạo không khí phấn khởi cho CBCNV, giáo viên, sinh viên nhưng giảm thiểu tối đa ảnh hưởng tới kế hoạch đào tạo của nhà trường.

II.Nội dung thực hiện:

1.  Chủ đề: “Thay lời tri ân”

       Ca ngợi tình thầy, nghĩa trò, mái trường thân yêu, tình yêu quê hương đất nước, các bài hát truyền thống tuổi trẻ, các ca khúc Cách mạng, ca ngợi ngành nghề, giáo dục pháp luật, giới tính,…( các bài hát phải có nội dung lành mạnh và được Bộ Văn hóa thể thao và du lịch cho phép lưu hành).

2.  Thể loại và hình thức:

2.1. Thể loại và hình thức dự thi

- Ca hát, nhảy múa, ngâm thơ, hài kịch, độc tấu các loại nhạc cụ…

- Khuyến khích các tiết mục biểu diễn có sự đầu tư công phu, dàn dựng theo chủ đề mang tính nghệ thuật, đậm đà bản sắc dân tộc (các chi đoàn được phép mời đạo diễn dàn dựng, nhạc công).

- Trang phục biểu diễn đứng đắn, gọn gàng, phù hợp với tiết mục biểu diễn.

- Các chi đoàn lựa chọn và đăng ký, không giới hạn tiết mục tham gia, nộp danh sách tiết mục dự thi về LCĐ Khoa trước ngày 31/10/2019.

-Các chi đoàn tự tổ chức, dàn dựng các tiết mục của chi đoàn.

2.2. Phương pháp đánh giá:

          - Chấm điểm theo thang điểm 20 của tiết mục

          - Các yêu cầu chính để đánh giá:

                   + Đảm bảo về nội dung 

                   + Có tính nghệ thuật cao.

                   + Đúng đối tượng dự thi.

                   + Trang phục.

                   + Điểm ưu tiên cho các tiết mục dân ca.

         + Có lời giới thiệu về tiết mục.

            - Biểu điểm:

+ Lời giới thiệu (1đ): Về lớp, về nội dung bài hát, về hội thi...

           + Chủ đề (2đ):

          * Quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ (1đ).

          * Mái trường, thầy cô, bạn bè (2đ).

           + Trang phục (6đ):

 * Đẹp, phù hợp với tiết mục (4đ).

 * Trang điểm đẹp, đầy đủ đạo cụ... (2đ)

          + Hình thức biểu diễn (10đ):

* Hát, múa đều đẹp và đúng nhạc, đúng lời (8đ)

* Tự tin, vui vẻ, hồn nhiên (2đ)

          + Ưu tiên dân ca (1đ):

* Dân ca các vùng miền.

* Sáng tạo (hò khoan, đặt lời mới..)

3.  Thời gian tổ chức:

-Vòng sơ khảo: diễn ra vào lúc: 17h ngày 11/11/2019, tại phòng học B207 (dự kiến)

          Trước khi các tiết mục được công diễn, ban tổ chức sẽ tổ chức vòng sơ khảo để xét duyệt, chọn lựa các chương trình biểu diễn, các tiết mục của các chi đoàn có nội dung phù hợp với chủ đề và nội dung của chương trình, loại bỏ các tiết mục có nội dung phản cảm, không phù hợp với giáo dục học đường, môi trường sư phạm.

-Vòng chung kết: Các tiết mục xuất sắc sẽ được chọn để trình diễn vào đêm chung kết hội diễn văn nghệ cấp khoa lúc 17h30 ngày 21/11/2019, tại Hội trường C (dự kiến).

    4. Cơ cấu giải thưởng:

 

STT

THỂ LOẠI

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

(đồng)

GHI CHÚ

1

Đơn ca

- 01 giải nhất

- 01 giải nhì

- 01 giải ba

100.000

70.000

50.000

 

2

Tam ca, tứ ca, tốp ca, song ca

- 01 giải nhất

- 01 giải nhì

- 01 giải ba

150.000

100.000

70.000

 

3

Nhảy, múa, thể loại khác: Ngâm thơ, hài, kịch, độc tấu, nhạc cụ…

- 01 giải nhất

- 01 giải nhì

- 01 giải ba

-01 giải khuyến khích

300.000

200.000

100.000

70.000

 

 

4

Giải đồng đội

- 01 giải nhất

- 01 giải nhì

- 01 giải ba

150.000

100.000

70.000

 

 

III.     Tổ chức thực hiện:

1.    Ban chỉ đạo:

-   Thầy Phạm Viết Nam                   P.trưởng Khoa Thủy Sản                Trưởng ban

-   Đ/c Trần Minh Ngọc                    BT Đoàn Trường                            Phó ban

-   Đ/c Trần Thị Lan Anh                  BT LCĐ Khoa Thủy Sản                Phó ban

2.    Ban tổ chức:

-     Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Hoài        Uỷ viên LCĐ Khoa Thủy sản         Trưởng ban

-     Đ/c Trần Thị Lan Anh                BT LCĐ Khoa Thủy Sản                Phó ban

-     Thầy Trần Quốc Đảm                 Giảng viên Khoa thủy sản               Phó ban

-     Đ/c Trần Phương Thảo               Phó BT LCĐ Khoa Thủy sản          Ủy viên

-     Đ/c Nguyễn Trường An              Phó BT LCĐ Khoa Thủy sản          Ủy viên

-     Đ/c Nguyễn Thị Thu Hoài          Ủy viên BCH Đoàn trường             Ủy viên

-     Đ/c Phạm Thảo Duy                   Ủy viên BCH Khoa Thủy Sản         Ủy viên

-     Các đồng chí trong BCH LCĐ Khoa Thủy sản

-     Các Thầy/ Cô trong Khoa Thủy sản

3.    Ban hậu cần:

Ban cán sự, Ban chấp hành và sinh viên đăng ký tham gia phục vụ tổ chức chương trình (danh sách kèm).

Trên đây là thông báo kế hoạch hội diễn văn nghệ khoa Thủy Sản lần VII - năm 2019. Đề nghị các chi đoàn phối hợp thực hiện tốt kế hoạch này.

 

Đoàn trường                                                 BCH LCĐ Khoa Thuỷ Sản


KHOA THỦY SẢN
Địa chỉ: Khoa Thủy sản - Tầng trệt Khu nhà B, 140 Lê Trọng Tân, P. Tây Thành, Q. Tân Phú, Tp. HCM
CƠ SỞ THỰC HÀNH
TẦNG TRỆT - TRUNG TÂM THÍ NGHIỆM THỰC HÀNH - 93 Tân Ký Tân Quý, phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Website: http://fof.hufi.edu.vn/